วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปีกไก่ทอด

รายการอาหาร ปีกไก่ทอด
ร้านอาหาร Greyhound Cafe

ส่วนผสม
- ปีกไก่ส่วนกลางฝ่า 1 กิโลกรัม
- น้ำปลาอย่างดี 1/3 ถ้วย
- พริกไทยป่น 2-3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบเตยหั่นเป็นท่อนประมาณ 2 นิ้ว 1 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธี การทำอาหาร
1.ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักให้แห้งแล้วนำไปหมักกับน้ำปลา พริกไทยและเกลือ พักไว้ในตู้เย็นประมาณครึ่งชั่วโมงจนส่วนผสมทั้งหมดซึมเข้าเนื้อไก่
2.ตั้งน้ำมันในกระทะพอให้ร้อน ใส่ใบเตยลงทอดพอให้เหลืองกรอบดีแล้วตักขึ้นพักไว้ จากนั้นนำไก่ที่หมักไว้ในข้อ 1 ลงทอดจนกระทั่งสุกเป็นสีเหลืองทอง เสร็จแล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3.จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยใบเตยทอดกรอบ






"ไก่ทอดของร้านนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้ว จุดเด่นอยู่ที่การเลือกชิ้นส่วนไก่ได้เหมาะสมพอดี ทอดแล้วไม่อมน้ำมัน ตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูดี ประดับด้วยใบเตยทอดกรอบ สามารถเคี้ยวรับประทานได้ด้วย"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น