วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปลาหิมะ 3 รส

รายการอาหาร ปลาหิมะ 3 รส
ร้านอาหาร
ทิพย์ธารา โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ


ส่วนผสม
- ปลาหิมะ 250 กรัม
- พริกชี้ฟ้าแดง-เหลืองสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 4 ช้อนโต๊ะ
- หัวหอมสับ 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 2-3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ้วย
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ถ้วย
- เมล็ดพริกไทยสดสำหรับโรยหน้า
- ผักสดต่างๆ ตามชอบ

วิธี การทำอาหาร
1.หั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 นิ้ว นำไปเคล้าแป้งสาลีแล้วตบออกเบาๆ จากนั้นทอดในน้ำมันพืชจนสุกเหลือง เสร็จแล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟ
2.ผัดพริกชี้ฟ้า หอมใหญ่ และกระเทียม กับน้ำมันพอให้หอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสให้ออกเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด ตักราดบนเนื้อปลาที่ทอดแล้ว โรยหน้าด้วยพริกไทยสด รับประทานคู่กับผักสดตามชอบ

"ปลาหิมะสด ทอดออกมาได้กรอบนอกนุ่มใน น้ำซอสรสชาติครบ 3 รส การตกแต่งสวยงาม เห็นแล้วรู้สึกว่าน่ารับประทาน"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น