วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ต้มยำกุ้ง

รายการอาหาร ต้มยำกุ้ง
ร้านอาหาร
เรือมโนราห์ Bangkok Marriott Resort & Spa



 











ส่วนผสม
- กุ้งแม่น้ำ 2-3 ตัว
- น้ำซุบไก่ 3/4 - 1 ถ้วย
- ตะไคร้หั่นท่อนบุบ 2 ต้น
- ข่าบุบ 1-2 ท่อน
- ใบมะกรูด 3-4 ใบ
- พริกขี้หนู 4-5 เม็ด
- เห็นฟาง 3/4 ถ้วย
- น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธี การทำอาหาร
1.ตั้งน้ำวุบไก่ให้เดือด ใส่ข่าและตะไคร้
2.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล และน้ำพริกเผา ใส่พริกขี้หนูและเห็ดฟาง ปล่อยให้เดือดอีกครั้งจนเห็ดสุกได้ที่
3.ใส่กุ้งแม่น้ำและฉีกใบมะกรูดตามลงไป
4.ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยผักชี

"ต้มยำกุ้ง เมนูยอดนิยมที่ชาวต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดี ที่นี่จะเลือกเฉพาะกุ้งสดตัวใหญ่ กรอบ หวาน ปรุงได้รสชาติกลมกล่อม พร้อมคุณประโยชน์จากสมุนไพรนานาชนิด"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น