วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปูผัดพริไทยดำ


รายการอาหาร ปูผัดพริไทยดำ
ร้านอาหาร บ้านกลางกรุง


ส่วนผสม
- ปูเนื้อ 1 ตัว
- พริกหวานสามสีหั่นตามยาว 2/3 ถ้วย
- หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนยาว 1 ถ้วย
- แครอทหั่นท่อนยาว 1/2 ถ้วย
- กระเทียมกลีบใหญ่หั่นตามยาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ขิงหั่น 4-5 แว่น
- พริกไทยดำบด  2 ช้อนชา
- ต้นหอมหั่น 1/3 ถ้วย
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
- เหล้าจีน 1 ช้อนชา
- น้ำซุบ 1/2 ถ้วย

วิธี การทำอาหาร
1.ผัดกระเทียมและขิงกับน้ำมันจนหอม ใส่เนื้อปูลงผัดสักพักให้สุกประมาณครึ่งนึง เร่งไฟแรงขึ้น ใส่พริกหวาน แครอท และหน่อไม้ฝรั่งลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาล และซีอิ๊วขาว ใส่พริกไทยดำบดลงไป ผัดเร็วๆ ให้เข้ากัน
2.เร่งไฟแรง เติมน้ำซุบลงไปผัดพอเข้ากันดีแล้วใส่เหล้าจีนและต้นหอมลงไป ผัดอีกเล็กน้อยแล้วยกลงตักใส่จานรับประทาน

"ทางร้านคัดสรรเฉพาะปูสดใหม่ ตัวใหญ่ เนื้อแน่น หวานอร่อย นำไปผัดกับพริกไทยดำจนรสชาติและกลิ่นหอมของตัวพริกไทยดำคลุกเคล้าเข้ากับเนื้อปู และที่สำคัญคือ กลิ่นพริกไทยไม่แรงและไม่เผ็ดจนเกินไป"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น