วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปลาหิมะเทริยากิ


รายการอาหาร ปลาหิมะเทริยากิ
ร้านอาหาร Nami โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ

ส่วนผสม
- ปลาหิมะ 200 กรัม
- น้ำมัน 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- ถั่วงอก 1 ถ้วย
- ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 ถ้วย
- วอสเทริยากิ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธี การทำอาหาร
1.หั่นปลาหิมะเป็นชิ้นขนาดพอคำ (ไม่เอาหนัง) นำไปจี่บนกระทะที่ทาน้ำมันไว้เพียงเล็กน้อย พอเนื้อปลาหอมสุกได้ที่ โรยเกลือและพริกไทยบางๆ ให้ทั่วดีแล้วตักใส่จานพักไว้
2.ผัดถั่วงอกและต้นหอมกับน้ำมัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เสร็จแล้วตักใส่จานสำหรับรับประทาน วางปลาหิมะในข้อแรกลงไป ราดซอสเทริยากิให้ทั่ว รับประทานได้ทันที

"รสชาติอร่อยมาก ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม ซึ่งในความเป็นจริงอาหารญี่ปุ่นไม่ต้องปรุงรสอะไรมากก็อร่อยแล้ว ใส่แค่เกลือกับพริกไทยก็พอ เพราะว่าความอร่อยจากความสดของเนื้อปลาสำคัญมาก เชฟจึงปรุงรสออกมาเพื่อรักษาคุณสมบัติเดิมของเนื้อปลาไว้ได้อย่างครบถ้วน การตกแต่งจานน่ารัก ดูเชฟไปชิมไป ทำให้ทานได้อย่างเพลิดเพลิน"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น