วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ทอดมันกุ้งสาหร่ายญี่ปุ่น

รายการอาหาร ทอดมันกุ้งสาหร่ายญี่ปุ่น
ร้านอาหาร
The Good View Bangkok

ส่วนผสม
- เนื้อกุ้งแกะสับหยาบ 100 กรัม
- มันหมูบด 30 กรัม
- เนื้อปลากราย 20 กรัม
- กุนเชียงสับหยาบ 10 กรัม
- ต้นหอมซอย 10 กรัม
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบ 10 กรัม
- เกลือป่น 5 กรัม
- น้ำตาลทราย 5 กรัม
- พริกไทย 3 กรัม
- น้ำมันงา 5 กรัม
- แป้งโกกิ 3 กรัม
- แป้งข้าวโพด 3 กรัม
- สาหร่ายญี่ปุ่นแผ่นใหญ่ 1 แผ่น
- ใบคะน้าซอยทอดกรอบ 15 กรัม





วิธี การทำอาหาร
1.ตีผสมเนื้อกุ้งและเนื้อปลากรายให้เข้ากันกับมันหมูบด จากนั้นใส่กุนเชียง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผสมให้เข้ากัน ใส่เครื่องปรุงที่เหลือทั้งหมด (ยกเว้น ต้นหอม สาหร่ายแผ่น และใบคะน้า) จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมพอเข้ากันดี ใส่ต้นหอมลงไปผสมอีกเล็กน้อยจนเข้ากันดีแล้วพักไว้
2.แบ่งสาหร่ายออกเป็น 2 แผ่น ใช้ช้อนตักส่วนผสมในข้อ 1 ลงเกลี่ยให้ทั่วแผ่นสาหร่าย จากนั้นนำอีกแผ่นมาประกบ (ทำเหมือนแวนวิช) หั่นเป็นชิ้นพอคำ
3.นำไปทอดไฟปานกลางค่อนข้างอ่อนจนสุก เสร็จแล้ววางบนใบคะน้าวอยทอดกรอบ

"จุดเด่นอยู่ที่การหั่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ รสชาติกลมกล่อม ตกแต่งรอบจานอย่างเรียบง่าย แต่น่ารับประทาน"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น