วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ถุงทอง

รายการอาหาร ถุงทอง
ร้านอาหาร ระเบียงทอง โรงแรมนารายณ์



















ส่วนผสม
- แผ่นเกี๊ยว 15 แผ่น
- เนื้อกุ้งสับ 1/3 ถ้วย
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- รากผักชีสับ 1 ช้อนชา
- มันหมูบด 1/4 ถ้วย
- ซอสปรุงรส 3 กรัม
- ต้นหอม 2-3 ต้น
- น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธี การทำอาหาร
1.ผัดกระเทียมให้หอมแล้วจึงใส่รากผักชีตามลงไปผัด ใส่เนื้อกุ้งและมันหมูลงผัดจนสุก เติมซอสปรุงรสแล้วผัดต่อจนสุกพอดี ตักขึ้นใส่ชามเล็กๆ พักไว้
2.ลวกต้นหอมพอสุก จากนั้นตัดเฉพาะส่วนที่เป็นสีเขียวสำหรับทำเป็นเชือกผูกถุง เสร็จแล้วพักไว้
3.ตักส่วนผสมที่ผัดประมาณ 1 ช้อนชาลงในแผ่นเกี๊ยวแล้วห่อเป็นถุงเล็กๆ จากนั้นนำปลายต้นหอมที่ลวกแล้วมามัดให้พอแน่น
4.นำไปทอดในน้ำมันไฟร้อนปานกลาง เมื่อสุกเหลืองดีแล้วจึงตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน รับประทานขณะร้อนๆ

"ความอร่อยของถุงทองแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นแป้งกรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน ส่วนไส้ก็อร่อย ได้รสชาติขิงกุ้งเต็มคำ สด ดูจากรูปร่างลักษณะแสดงถึงความใส่ใจและความพิถีพิถันของเชฟได้เป็นอย่างดี"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น