วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ขนมจีนซาวน้ำ


รายการอาหาร ขนมจีนซาวน้ำ
ร้านอาหาร สมโภชโภชนา

ส่วนผสม
- สับปะรดสับระเอียด 2 ถ้วย
- กุ้งแห้งโขลก 1 ถ้วย
- กะทิ 1 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- ขิงอ่อนหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
- กระเทียมซอยบางๆ 3-4 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูซอย 10-15 เม็ด (ตามชอบ)
- เส้นขนมจีน 1 กิโลกรัม
- น้ำมะนาว น้ำปลา ปรุงรสตามชอบ

วิธี การทำอาหาร
นึ่งขนมจีนให้ร้อนแล้วจัดใส่จาน ใส่สับปะรด ขิงซอย กระเทียม และโรยกุ้งแห้ง เติมน้ำตาลและน้ำปลาพริก คลุกให่เข้ากัน ถ้าชอบรสเปรี้ยวให้บีบมะนาว จากนั้นราดด้วยกะทิ พร้อมเสิร์ฟ

"รสชาติกลมกล่อมมาก มีกลิ่นหอมจากกุ้งแห้ง กะทิ แก้เลี่ยนด้วยเครื่องเคียงอย่างสับปะรด ขิง และพริก โดยเฉพาะสับปะรดที่คัดเฉพาะลูกหวานพอดีๆ ไม่เปรี้ยวเกินไป รสชาติไม่โดดขึ้นมาจากขนมจีน เส้นขนมจีนร่วน ไม่เละ สีสันตามธรรมชาติ ไม่จัดจ้าน"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น