วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2555

กุ้งทู-ซิท

รายการอาหาร กุ้งทู-ซิท
ร้านอาหาร
To-Sit Pier92


























ส่วนผสม
- กุ้งแชบ๋วยขนาดใหญ่แกะเปลือกยกเว้นหาง 3 ตัว
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนดต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
- แป้งโกกิ 1/2 ถ้วย
- ต้นหอมซอย 1-2 ช้อนชา

วิธี การทำอาหาร
1.นำกุ้งชุบแป้งโกกิแล้วตบออกเบาๆ นำไปทอดในน้ำมันไฟบานกลางจนสุก แล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานสำหรับรับประทาน
2.ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยนมสด น้ำมันพริกเผา พริกไทย และซอสปรุงรส คนให้เข้ากัน เทใส่กระทะ ตั้งไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆ จนได้ลักษณะข้นเหมือนครีม เสร็จแล้วตักราดบนตัวกุ้ง โรยด้วยต้นหอมซอยให้สวยงาม

"กุ้งทู-ซิทรสชาติแปลกกว่าที่อื่น ซอสไข่แดงที่ราดรสชาติกลมกล่อม เข้ากับกุ้งเป็นอย่างดี เนื้อกุ้งแน่น สด ตัวใหญ่พอดี ชุบเกล็ดขนมปังไม่หนาไม่บางจนเกินไป พอราดซอสยิ่งพอดี ไม่หวานมันเกินไป รสชาติหวานๆ มันๆ มีกลิ่นหอมจากไข่ ทานแล้วอ้วนหน่อย แต่อร่อย"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น