วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2555

หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊ว


รายการอาหาร หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊ว
ร้านอาหาร นิชิกิ โรงแรมเรดิสัน

ส่วนผสม
- หัวปลาแซลม่อน 2 หัว
- น้ำซุบปลาแห้ง 3 ถ้วย
- ขิงแก่บุบหั่นเป็นแว่น 5-6 แว่น
- ซีอิ๊วญี่ปุ่น 3/4 ถ้วย
- น้ำตลาทราย 70 กรัม
- น้ำสะอาด 4 ถ้วย

วิธี การทำอาหาร
1.ล้างหัวปลาให้สะอาด ใส่ลงในหม้อ นำไปต้มให้เดือดโดยหมั่นช้อนฟองออกบ่อยๆ
2.ใส่น้ำซุบปลาแห้งและขิงแก่ลงไป ตามด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น ต้มต่อไปเรื่อยๆ จนหัวปลาสุกนิ่ม แล้วจึงใส่น้ำตาลทราย
3.เคี่ยวต่ออีกประมาณ 25 นาที เสร็จแล้วตักใส่จาน ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ

"หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊วมีจุดเด่นที่ความสด ใหม่ และกรรมวิธีการปรุงที่คงความสดของปลาไว้ได้อย่างดี มีกลิ่นหอมและรสชาติของซีอิ๊วเข้าเป็นเนื้อเดียวกับปลา เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างแครอท กระเทียม ครบทั้งความอร่อย มีประโยชน์ และสวยงามในจานเดียว"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น